Stemcell

สเต็มเซลล์

สเต็มเซลล์คือเซลล์ชนิดพิเศษของมนุษย์ ที่มีความสามารถเจริญพัฒนาไปเป็นเซลล์ชนิดต่างๆ กล่าวคือเพื่อทดแทนหรือแทนที่เซลล์ที่เสื่อมสภาพในร่างกาย อีกทั้งยังสามารถเพิ่มจำนวนของตัวมันเอง และยังสามารถเจริญพัฒนาไปเป็นเซลล์ปลายทาง ความสมดุลและประสิทธิภาพในการเพิ่มจำนวนของสเต็มเซลล์นั้นแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับชนิดของสเต็มเซลล์

โดยสเต็มเซลล์ที่ Memory Clinic Wellness Center ใช้ คือ สเต็มเซลล์จากเซลล์ที่เจริญแล้ว หรือ สเต็มเซลล์ชนิดมีเซ็นไคม์ (MSCs) ที่ถูกสร้างจากร่างกายของมนุษย์ทุกคน เพื่อไปทดแทนหรือแทนที่เซลล์ที่เสื่อมสภาพ มีคุณสมบัติเด่นที่เป็นปัจจัยให้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกสนใจเซลล์ชนิดนี้กันมาก เนื่องจากเป็นเซลล์ที่ไม่ได้ทำหน้าที่เฉพาะเจาะจง แต่สามารถเปลี่ยนไปเป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่เฉพาะเจาะจงได้ และสเต็มเซลล์เป็นเซลล์ที่มีความสามารถแบ่งตัวเองขึ้นมาใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า ทดแทนเซลล์ที่สึกหรอ และช่วยปรับสมดุลย์ต่างๆ ให้กับร่างกาย

สเต็มเซลล์ช่วยอะไรได้บ้าง

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) เป็นเซลล์ที่มีความมหัศจรรย์ ดังที่เราได้กล่าวไปว่าสเต็มเซลล์นั้นเป็นเซลล์ที่สามารถพัฒนาและเจริญเติบโตไปเป็นเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราได้ นั่นจึงทำให้สเต็มเซลล์เป็นเซลล์ที่ถูกศึกษา วิจัย และนำไปใช้ประโยชน์มากมาย ดังนี้

1

ใช้ในการรักษาและฟื้นฟูโรคต่าง ๆ ให้กับตัวคุณเอง ลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว (ตามแหล่งของเซลล์ต้นกำเนิดที่แตกต่างกัน)

2

ใช้ในการฟื้นฟูความเสื่อม ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ และความงาม

3

ใช้ในการทดลองเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยของยา รวมถึงการรักษาแบบใหม่ เช่น ยีนบำบัด

ประโยชน์ในด้านของการฟื้นฟูและรักษาโรค

ด้วยวิทยาการและความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปัจจุบัน ทำให้ได้มีการเก็บสเต็มเซลล์และศึกษาถึงการนำมาใช้เพื่อฟื้นฟูและรักษาโรคร้ายต่าง ๆ หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักกันชื่อสเต็มเซลล์บำบัด ซึ่งก็คือการใช้เซลล์มหัศจรรย์อย่างสเต็มเซลล์ที่มีความสามารถในการแบ่งตัวได้อยู่เสมอและแบ่งตัวได้อย่างไม่จำกัด อีกทั้งสามารถพัฒนาเป็นเซลล์อื่น ๆ อย่างเซลล์ผิวหนัง เซลล์เม็ดเลือด เซลล์เนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เซลล์กระดูก และเซลล์ไขมัน ในการเข้าไปทดแทนเซลล์ที่สูญเสียหรือถูกทำลายไปจากอาการของโรคร้ายและความเสื่อมต่าง ๆ ให้กลับมาทำหน้าที่ภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

ประโยชน์ในด้านของผิวพรรณและความงาม

นอกจากนี้ การเก็บสเต็มเซลล์ยังมีประโยชน์ในเรื่องของผิวพรรณและความงามอีกด้วย โดยการเก็บสเต็มเซลล์มาใช้เพื่อผิวพรรณและความงามนั้น จะเป็นการจัดเก็บสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose Tissue ที่จะมีความสามารถในการฟื้นฟูความเสื่อมต่าง ๆ และทำการฉีดเข้าสู่ร่างกายโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้สเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมันเข้าไปฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ และเติมเต็มส่วนที่ขาดบนร่างกาย รวมถึงใบหน้าของผู้ที่เข้ารับการฉีดสเต็มเซลล์นั่นเอง ซึ่งในการเก็บ Stem Cell จากเนื้อเยื่อไขมันเพื่อนำมาใช้ในการฟื้นฟูผิวพรรณและความงามนั้น หากเป็นคุณเเม่ที่ตั้งครรภ์นั้นจะสามารถเก็บได้ทันทีหลังคลอดพร้อมกับการเก็บสเต็มเซลล์ลูกน้อยหรือเวลาใดก็ได้ที่ต้องการ และหากเป็นบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ก็สามารถจัดเก็บสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมันเพื่อใช้ในการฟื้นฟูผิวพรรณและความงามได้เช่นเดียวกัน โดยสเต็มเซลล์จากไขมันนั้นจะเป็นการเก็บเพียงครั้งเดียวแต่นำมาใช้ได้หลายครั้งและจะสามารถใช้ได้กับเจ้าของสเต็มเซลล์เท่านั้น

การเก็บ Stem Cell ช่วยเรื่องผิวพรรณและความงามได้อย่างไร ?

เมื่อทำสเต็มเซลล์หน้าใสจากเนื้อเยื่อไขมันที่ได้ทำการจัดเก็บโดยธนาคารสเต็มที่มีมาตรฐานเข้าสู่ผิวหน้าหรือส่วนที่ต้องการฟื้นฟูแล้ว เซลล์เหล่านั้นจะพัฒนาไปเป็นเซลล์ใต้ชั้นผิวหนังและทดแทนเซลล์เดิมที่เสื่อมสภาพ ซึ่งจะช่วยในการฟื้นฟูผิวพรรณและความงามในส่วนต่าง ๆ ได้ ดังนี้

1

ซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

2

เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหนังชั้นหนังแท้

3

ช่วยกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ

และยังเพิ่มเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ซึ่งเป็นเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิวหนัง จึงเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและไม่หยาบกระด้าง

สเต็มเซลล์ ต้องใช้ปริมาณเท่าไรจึงจะเห็นผล

การคำนวนปริมาณสเต็มเซลล์ที่เหมาะสมสม จะต้องดูจากหลายปัจจัย เช่น อายุ ปัญหาที่ต้องการแก้ไข และส่วนที่ต้องการใช้สเต็มเซลล์ในการรักษา โดยผู้ที่ต้องการการใช้สเต็มเซลล์สำหรับการซ่อมแซ่มผิวพรรณที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมามีคอลลาเจน และอิลาสติน มักจะใช้ …. ล้านเซลล์ ส่วนผู้ที่ต้องการใช้สเต็มเซลล์เพื่อฟื้นฟูผิวพรรณ และส่วนอื่นๆทั่วร่างกาย ควรจะเข้ารับการประเมินจำนวนสเต็มเซลล์โดยผู้เชี่ยวชาญ

CONTACT FOR PREMIUM PRIVILEGES

กดเพื่อติดต่อขอรับสิทธิสุดพิเศษก่อนใคร